CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN CHÙM PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI CHO PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Đèn chùm phong cách hiện đại bố trí như thế nào ở phòng khách

  • Ngày cập nhật: 18-06-2022
  • Lượt xem: 547

LỢI ÍCH VÀ CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN CHÙM PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI CHO PHÒNG KHÁCH

Phòng khách chắc chắn là nơi để lại ấn tượng nhiều nhất với bất cứ ai khi bước vào cánh cửa một ngôi nhà, bên cạnh những đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, tủ... thì đèn trang trí cũng được coi là một vật để lại ấn tượng mạnh mẽ, đèn chùm được sử dụng nhiều và được ưa chuộng mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam. Vậy làm sao để bố trí đèn chùm phong cách hiện đại cho phòng khách đẹp?

Đầu tiên lợi ích của đèn chùm:

Đèn chùm phong cách hiện đại cho thấy được sự ấm cúng và sang trọng, bên cạnh đó làm cho phòng khách thêm rực rỡ quý phái. Đèn chùm phong cách hiện đại trên thị trường hiện nay rất đa dạng, từng loại có ưu điểm và nhược điểm riêng, vì kích cỡ từng loại riêng biệt nên  tùy thuộc vào không gian phòng mà lựa chọn đèn cho phù hợp. Để đảm bảo hài hòa cho không gian phòng khách bạn cần hiểu rõ công dụng của đèn

Cách bố trí đèn chùm phong cách hiện đại cho phòng khách sao cho hợp lí: 

Về kiểu dáng bạn nên lựa chọn đèn chùm trang trí sao cho phù hợp nhất với không gian thiết kế của gian phòng, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng của đèn tránh chọn những mẫu đèn chùm phong cách hiện đại có màu sắc tương phản hoặc ánh sáng quá tương phản với không gian phòng khách của bạn. 
Đèn chùm phong cách hiện đại bố trí như thế nào ở phòng khách
Đèn chùm phong cách hiện đại bố trí như thế nào ở phòng khách


Bố trí đèn chùm theo phong cách hiện đại theo 5 nguyên tắc: 
Bố trí đèn chùm  phong cách hiện đại cho phòng khách hợp lý không chỉ giúp gia đình có không gian sống thoải mái mà còn thu hút được gia chủ tài lộc, may mắn bởi theo phong thủy ánh sáng là biểu trưng của sức mạnh và sự may mắn. 
Nguyên tắc số 1: Sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập
Phòng khách là không gian cần nhiều đèn ở nhiều nơi khác nhau và mỗi đèn đều có không gian chiếu sáng, chức năng khác nhau. Việc dùng hệ thống công tắc đèn giúp chúng ta tự chủ được  bật tắt của mỗi chiếc đèn. Nếu sử dụng với mục đích chiếu sáng thì bạn chỉ cần sử dụng hệ thông đnè led hoặc đèn âm trần, còn đèn thả, đèn chùm chỉ nên bật khi bạn muốn sử dụng nói với mục đích muốn không gian trở nên lỗng lẫy hơn, còn đèn cay sử dụng khi bạn muốn đọc sách, xem ti vi.
Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống công tắc đèn còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn, việc bật sáng 1 hệ thống đèn không những gây bất tiện mà còn gây lãng phí, vì thế việc sử dụng hện thống công tắc là điều gia chủ nên chọn.
Nguyên tắc 2: Chiếu sáng được những đồ trang trí trong phòng khách
Đồ vật trang trí cho phòng khách rất quan trọng trong việc thể hiện tính thẩm mỹ của không gian. Vì thế việc lắp đặt vị trí đèn chiếu sáng sẽ làm nổi bật hơn những món đồ giúp cho không gian trở nên sinh động hơn. 
Để làm nổi bật vị trí các đồ vật treo tường như tranh ảnh, quà lưu niệm hay cây cảnh bạn có thể sử dụng những loại đèn chùm phong cách hiện đại như đèn treo tường, đèn hắt....
Bạn cũng nên chọn những mẫu đèn rọi ray để chiếu sáng cho những bức tường hay bình gốm, lọ thủy tinh. 
Đèn chùm phong cách hiện đại bố trí như thế nào ở phòng khách
Đèn chùm phong cách hiện đại 

Nguyên tắc 3: Sử dụng nhiều kiểu đèn để đáp ứng được nhiều kiểu trong phòng khách 
Bố trí phòng khách cần cần đủ 3 loại đèn: Đèn chiếu sáng tập trung, đèn chức năng, đèn trang trí. Có nhiều gia đình mắc sai lầm khi chỉ lắp đặt một kiểu đèn duy nhất cho toàn bộ không gian phòng khách, điều đó sẽ khiến căn phòng trở nên mất cân đối, bất tiện trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn không thể đọc sách dưới ánh sáng chung, khó tìm đồ vật nào đó trong căn nhà. Bên cạnh chức năng chiếu sáng việc sử dụng nhiều kiểu đèn cho không gian còn giúp không gian phòng khách trở nên sinh động, tinh tế hơn.  Những chiếc đèn chùm, đèn thả sẽ làm cho không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Trong phòng khách có rất nhiều đồ vật cần được chiếu sáng để tạo điểm nhấn cho không gian như tranh ảnh, quà lưu niệm.
Nguyên tắc 4 : Bố trí đèn phòng khách, điện phòng khách sao cho phù hợp với diện tích, độ cao của phòng:
Mỗi phòng khách đều có độ cao khác nhau vì thế cách lựa chọn loại đèn này cũng khác nhau, nếu lựa chọn đèn mà bạn không quan tâm đến độ cao của trần nhà thì không gian phòng khách sẽ mất cân đồi, không hài hòa. Với các phòng có diện tích nhỏ hẹp, chứa nhiều đồ đạc bạn nên lắp đặt, bố trí đèn khách đơn giản như đèn tường, đèn cây đứng hoặc đèn chùm có thiết kế nhỏ gọn. Với đèn chùm đồng lớn hoặc đèn thả thông tầng rất phù hợp với căn phòng có diện tích lớn.
Phòng khách có trần nhà thấp bạn nên sử dụng những mẫu đèn LED âm trần hoặc đèn chùm đơn giản, đèn thả có dây treo ngắn, loại đèn này mang đến không gian thoáng đãng và nguồn sáng đều tỏa khắp nhà. 
Với nhà trần cao, cần bố trí các kiểu đèn chùm dài sẽ phù hợp để làm phòng khách trở nên lộng lẫy, sang trọng hơn. 
Đèn chùm phong cách hiện đại bố trí như thế nào ở phòng khách
Đèn chùm phong cách hiện đại  phòng khách


Nguyên tắc 5 : Cần chọn đèn phù hợp với thiết kế
Phòng khách thường là nơi thể hiển đặc điểm trong thiết kế của mỗi gia đình bởi mỗi gia đình đều có mắt thẩm mỹ riêng. Nếu thiết kế phòng khách theo kiểu hiện đại nên lắp những chiếc đèn chùm phong cách hiện đại đơn giản, tối màu, thanh lịch tránh những chiếc đèn có thiết kế rườm rà. Với những phòng khách theo hướng cổ điển nên bố trí phòng khách bằng những sản phẩm có thiết kế đặc biệt tinh tế 

Tham khảo các mẫu đèn chùm phòng khách hiện đại
 

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao

Mục Luc
\